Đau cột sống cổ và hành trình hồi phục của cô Lê

Càng lớn tuổi, nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp như đau cột sống cổ mãn tính lại càng tăng. Nguyên nhân là do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, khiến sức khỏe hệ xương không còn được như trước. Không những vậy, công việc lao động vất vả cũng sẽ khiến cột sống chịu nhiều áp lực, nguy cơ thoát vị cao.

Như câu chuyện của cô Lại Thị Lê (59 tuổi, Thái Nguyên) là một ví dụ. Cô đã phải chịu đựng chứng đau cột sống cổ trong nhiều năm trước khi tìm đến với DiskDr. Mời bạn lắng nghe những chia sẻ của cô qua bài viết sau đây.

Bất lực vì không giúp đỡ được con cháu

Ở độ tuổi 54, đáng ra cô Lê phải được bắt đầu cuộc sống an nhàn của tuổi già, lấy việc chăm sóc bản thân và gia đình làm niềm vui. Thế nhưng, chứng đau cột sống cổ mãn tính đã cướp đi cơ hội ấy của cô.

Cô Lê là một phụ nữ ở vùng quê nghèo thuộc tỉnh Thái Nguyên. Nhiều năm nay, vợ chồng cô vẫn trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học bằng công việc đồng áng. Hoàn cảnh gia đình vẫn còn khó khăn, bệnh viện lại cách xa nhà vài chục cây số, nên ốm đau bệnh tật cô vẫn thường tự tìm cách chữa trị, hoặc nén đau chờ đến khi các triệu chứng tự qua đi.

Cho đến khi con dâu cô sinh cháu đầu, vì hai vợ chồng đi làm ăn xa, không tiện mang con theo, nên gửi ở nhà để ông bà nội chăm sóc. Vừa trông cháu, vừa tiếp tục công việc ruộng đồng, sức khỏe cô Lê suy giảm nhanh chóng.

“Chúng nó đi làm ăn xa, gửi tiền về đỡ đần bố mẹ nên cũng không còn khó khăn như trước nữa. Nhưng tính cô tham công tiếc việc, chẳng bỏ được chuyện đồng áng ngày nào. Nên cứ vừa trông cháu, vừa tranh thủ ra đồng.”

Chứng đau khớp cổ mãn tính phổ biến ở người cao tuổi
Chứng đau khớp cổ mãn tính phổ biến ở người cao tuổi

Dần dần, những cơn đau nhức xương khớp bắt đầu xuất hiện. Đầu tiên là ở vùng cột sống cổ rồi lan dần đến hai bả vai và cánh tay, nhất là mỗi khi cô ẵm cháu lâu hay làm việc nặng nhọc mùa gặt về. Cô kể:

“Làm gì cô cũng thấy đau nhức, ăn cũng đau, ngủ cũng đau. Người lúc nào cũng nặng nhọc, mệt mỏi như có ai hành hạ. Nhiều khi hai cổ cứng lại cô không quy đầu được, hai cánh tay thì đau nhức không yên, nhìn cháu không mà không bế lên dỗ dành được, cô chỉ biết bất lực….”

Dù đau đớn là thế nhưng cô Lê vẫn chưa một lần đi khám. Phần vì đường xá xa xôi, cách xa hàng chục cây số, phần vì công việc bộn bề chẳng sắp xếp được thời gian để đi đi khám. Cứ thế chứng đau cột sống cổ tiếp tục kéo về hành hạ cô mỗi đêm.

“Cô có đứa cháu làm y sĩ, thỉnh thoảng đau quá thì cũng nhờ cháu nó cho tiêm một liều giảm đau. Cũng thấy đỡ được phần nào nhưng chỉ thời gian ngắn sau là đau vẫn hoàn đau. Có đợt đau quá, cô nằm mấy ngày liền, cháu nhỏ thì để chú trông nom, việc đồng áng thì bỏ hết qua một bên. Nhìn sốt ruột, mà cũng không giúp được gì.”

Hết đau khớp mãn tính nhờ sản phẩm “lạ kỳ”

Hay tin mẹ ốm, vợ chồng con trai cô tranh thủ về thăm, đem theo cả một thiết bị “lạ” mà cô Lê chưa được thấy bao giờ.

“Lần đầu con nó mang về, cô còn chẳng biết gọi đấy là cái gì. Nó bác cái này là Đai hơi, đeo vào cổ sẽ hết đau nhức, nó phải tìm hỏi nhiều người, thấy họ bảo tốt lắm nên mới mua vào. Cô Hỏi bao nhiêu, thì nó không nói. Bảo là không đắt đâu mà dùng được lâu lắm, nên mẹ cứ đeo thường xuyên vào.

Thấy con bảo vậy nên cô cũng nghe. Mới đầu đeo vào còn thấy hơi vướng bận, nhưng dần dần thì cũng quen hơn.”

Cô Lê đều đặn mỗi ngày. Cô sử dụng sau khi ra đồng về, hay những lúc nghỉ ngơi và chăm sóc cháu nhỏ.

Hình ảnh cô Lê sử dụng đai cổ DiskDr
Hình ảnh cô Lê sử dụng đai cổ DiskDr

Chỉ khoảng 1 – 2 tháng sau bệnh tình đã chuyển biến rõ rệt. Không còn đau mỏi, cứng cổ như trước nữa. Cô có thể cử động dễ dàng hơn, dù không thể chăm lo chuyện đồng áng được nhiều như trước, nhưng cuộc sống đã đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Nhờ kiên trì điều trị với đai cổ của DiskDr, kết hợp tập luyện và ăn uống hợp lý, cô Lê đã thoát khỏi chứng đau cột sống cổ, trở lại với niềm vui chăm sóc con cháu và an hưởng tuổi già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *